Mua Bán Nhà Đất

Cho Thuê

Tìm kiếm nâng cao

Cận cảnh vị trí dự kiến xây dựng cầu Tứ Liên bắc qua sông Hồng

Ngày 22-05-2024 Lượt xem: 235

Hà Nội - Cây cầu và tuyến đường dài 11,5 km, với tổng vốn đầu tư 20.000 tỷ đồng, sẽ kết nối quận Tây Hồ với huyện Đông Anh. Dự án này dự kiến sẽ được Thành phố Hà Nội triển khai xây dựng từ nay đến năm 2025.

Dự án xây dựng cầu Tứ Liên và tuyến đường từ cầu Tứ Liên đến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên có tổng chiều dài khoảng 11,5 km, bắt đầu từ nút giao Nghi Tàm đến nút giao Vành đai 3 (cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên).

Cận cảnh các địa điểm cầu Tứ Liên sẽ đi qua

Cầu Tứ Liên có chiều dài 2,9 km, trong đó phần cầu chính dài 1 km. Theo quy hoạch, cầu sẽ có mặt cắt ngang đảm bảo 6 làn xe cơ giới, 2 làn hỗn hợp và 2 làn đi bộ.Cận cảnh các địa điểm cầu Tứ Liên sẽ đi qua

Cầu Tứ Liên được thiết kế theo kiểu dây văng kết hợp văng xoắn, tạo ra các nhịp lớn với khung kết cấu thép nhẹ. Hai hệ trụ cầu chính được thiết kế độc đáo, kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng mới của Hà Nội. Dự án nằm giữa cầu Nhật Tân và cầu Long Biên, kết nối quận Tây Hồ với huyện Đông Anh, và được UBND TP Hà Nội giao thực hiện theo phương thức đối tác công - tư (PPP) với tổng mức đầu tư khoảng 20.000 tỷ đồng.

Cầu Tứ Liên với sứ mệnh nối liền đôi bờ sông HồngTheo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm của Thủ đô, dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2021-2025. Khi hoàn thiện, dự án này sẽ góp phần giảm ách tắc giao thông từ nội thành lên các tỉnh phía Bắc, hình thành cửa ngõ thứ ba bên cạnh cầu Thăng Long và cầu Nhật Tân, kết nối Sân bay quốc tế Nội Bài với trung tâm thành phố.

Cầu Tứ Liên và Vinhomes Global Gate | Cập nhật 2024

Dự án cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển đô thị về phía Bắc, giảm mật độ dân cư trung tâm, góp phần vào sự phát triển bền vững của thành phố. Anh Trần Quý Hoàng (32 tuổi, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ) cho biết, nhu cầu di chuyển từ nội thành lên các tỉnh phía Bắc là rất lớn, nhưng số lượng cầu và tuyến đường hiện tại chưa đáp ứng đủ, dẫn đến tình trạng ùn tắc vào giờ cao điểm. Anh hy vọng dự án cầu Tứ Liên và đường nối đến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên sớm được triển khai để việc di chuyển thuận lợi hơn.

Cầu Tứ Liên - Thông tin chi tiết : Thiết kế, Tiến độ, Quy Hoạch

Trước đó, vào tháng 1 năm 2024, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) và Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư, xây dựng một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố. Theo biên bản ghi nhớ, các bên sẽ cùng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong việc nghiên cứu và triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của Hà Nội, trong đó tập trung vào cầu Tứ Liên bắc qua sông Hồng và tuyến đường sắt đô thị số 5, đoạn Văn Cao - Hòa Lạc.

"Nguồn Người đưa tin"

 

 

 

Chia sẻ: