Mua Bán Nhà Đất

Cho Thuê

Tìm kiếm nâng cao

Chấp thuận chuyển nhượng đất cho dự án khu thương mại dịch vụ Đông Anh

Ngày 23-05-2024 Lượt xem: 160

Hà Nội bật đèn xanh cho dự án 867 tỷ đồng của Tập đoàn Telin và Bất động sản Toàn Cầu tại xã Đại Mạch, Đông Anh: Khu thương mại, dịch vụ rộng 6,3ha chuẩn bị khởi công.

 

 

 

 

Hà Nội phê duyệt dự án Khu thương mại, dịch vụ 867 tỷ đồng tại Đông Anh

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt cho Công ty CP Tập đoàn Telin và Công ty CP Đầu tư Bất động sản Toàn Cầu thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất để triển khai dự án Khu thương mại, dịch vụ Đại Mạch - Telin tại xã Đại Mạch, huyện Đông Anh.Kế hoạch sử dụng đất xã Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội năm 2021

Dự án có quy mô khoảng 63.736m2 với tổng mức đầu tư dự kiến 867 tỷ đồng. Diện tích đất bao gồm khoảng 42.302m2 do các hộ gia đình và cá nhân quản lý, sử dụng. Đối với đất nông nghiệp đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà đầu tư sẽ thỏa thuận nhận chuyển nhượng theo quy định. Đối với diện tích đất đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận nhưng chưa có, UBND huyện Đông Anh và UBND xã Đại Mạch sẽ hỗ trợ thủ tục cấp sổ trước khi chuyển quyền sử dụng đất.

UBND TP Hà Nội đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) hướng dẫn Công ty Telin và Công ty Toàn Cầu thực hiện đúng quy định. Các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch - Kiến trúc, Tài chính, Xây dựng, Công Thương và UBND huyện Đông Anh cũng được giao nhiệm vụ hỗ trợ và giải quyết các thủ tục liên quan.

Văn bản này có hiệu lực trong 36 tháng kể từ ngày ký. Nếu sau thời gian này các công ty chưa hoàn thành thủ tục thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì văn bản sẽ hết hiệu lực.

Trước đó, Sở TN&MT đã trình UBND TP Hà Nội về việc cho phép Công ty Telin và Công ty Toàn Cầu thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và mua tài sản gắn liền với đất tại xã Đại Mạch để thực hiện dự án. Nhà đầu tư sẽ liên hệ với UBND huyện Đông Anh để lập bản đồ giải thửa khu đất và xác định vị trí, quy mô, diện tích đất do UBND xã quản lý, từ đó xem xét việc tách thành dự án độc lập.

Liên danh nhà đầu tư đã đề xuất thu nhỏ quy mô dự án để loại bỏ phần đất công và đất xen kẹt. Tuy nhiên, Sở Quy hoạch - Kiến trúc cho rằng đề xuất này không phù hợp với quy hoạch phân khu N4 và có thể tạo ra các thửa đất xen kẹt, khó kiểm soát không gian kiến trúc cảnh quan.

Hà Nội sắp xây cầu Thượng Cát qua sông Hồng - Báo VnExpress

UBND TP Hà Nội đã giao Sở TN&MT rà soát và làm rõ ý kiến của Sở Quy hoạch - Kiến trúc và UBND huyện Đông Anh để đảm bảo dự án phù hợp với quy hoạch và không tạo ra diện tích đất xen kẹt. Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề nghị làm rõ hiện trạng quản lý sử dụng đất và quyền của người sử dụng đất để xác định phạm vi nhận chuyển nhượng, đảm bảo tuân thủ các quy định về quản lý tài sản công.

"Nguồn Người đưa tin"

Chia sẻ: