Mua Bán Nhà Đất

Cho Thuê

Tìm kiếm nâng cao

Gần 270 ha đất Đông Anh tìm nhà đầu tư xây dựng khu đô thị thông minh.

Ngày 16-05-2024 Lượt xem: 129

 

Hà Nội đang mời gọi đầu tư vào dự án khu đô thị thông minh rộng 268 ha tại 3 xã ở Đông Anh, với tổng vốn đầu tư hơn 33.000 tỷ đồng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đang mời gọi các nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký tham gia Dự án Khu đô thị thông minh - sinh thái tại các xã Tàm Xá, Vĩnh Ngọc và Xuân Canh thuộc phân khu sông Hồng, huyện Đông Anh.

Dự án Khu đô thị thông minh - sinh thái tại các xã Tàm Xá, Vĩnh Ngọc, Xuân Canh, huyện Đông Anh có quy mô lên đến 268 ha và dự kiến phục vụ cho khoảng 38.500 người khi hoàn thành. Tổng vốn đầu tư sơ bộ cho khu đô thị này ước tính là khoảng 33.093 tỷ đồng, bao gồm cả chi phí bồi thường và hỗ trợ tái định cư là 2.090 tỷ đồng. Hiện tại, khu đất này vẫn chưa được giải phóng mặt bằng.

Dự án có thời hạn hoạt động là 50 năm, tính từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất hoặc cho thuê đất, tuân theo quy định của pháp luật về đất đai. Tiến độ thực hiện dự án dự kiến từ năm 2023 đến năm 2031.

Cũng đáng chú ý là khu đô thị này nằm gần dự án "Thành phố thông minh" phía Bắc Hà Nội, chỉ cách không đến 10 km và công viên Kim Quy, theo hướng từ Cầu Nhật Tân đi sân bay Nội Bài.

Toàn cảnh khu đô thị rộng 268 ha trong Phân khu sông Hồng thuộc huyện Đông  Anh sắp đấu thầu - Xây Dựng Today

Ngoài ra, dự án nằm trong quy hoạch Phân khu Sông Hồng và Khu đô thị sinh thái đa chức năng phục vụ du lịch sông Hồng, nằm tại các phường Liên Mạc, Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, với diện tích 94 ha, hiện đang tìm kiếm chủ đầu tư. Đây cũng là vị trí gần khu vực sắp xây dựng cầu Thượng Cát nối Bắc Từ Liêm với Đông Anh.

Đông Anh, một trong hai huyện của Hà Nội sẽ được nâng cấp thành quận trong tương lai gần, có diện tích 185 km2, dân số 437.000 và 24 xã, thị trấn. Hiện tại, Đông Anh gần như chưa có dự án khu đô thị quy mô lớn nào hoàn thành, nhưng theo quy hoạch, huyện này sẽ có một số dự án với tổng vốn đầu tư hàng tỷ USD.

"Nguồn Người đưa tin"

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ: