Mua Bán Nhà Đất

Cho Thuê

Tìm kiếm nâng cao

Nhìn nhận toàn diện về giá bán nhà và đất tại huyện Đông Anh

Ngày 16-05-2024 Lượt xem: 165

Cùng DongAnhLand nhìn nhận toàn diện về giá bán nhà và đất tại huyện Đông Anh mới nhất hiện nay. 

Đôi nét đang chú ý về huyện Đông Anh Hà Nội:

Huyện Đông Anh, tọa lạc ở cửa ngõ phía Bắc của Hà Nội, là một trong 17 huyện ngoại ô của thủ đô. Với quy hoạch phát triển đa ngành mới, kinh tế của huyện đang dần chuyển từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ và du lịch. Vị trí chiến lược đã biến Đông Anh thành điểm nối giữa Hà Nội và các tỉnh trong tam giác kinh tế phía Bắc.

- Huyện Yên Phong và thành phố Từ Sơn (tỉnh Bắc Ninh) ở phía Đông

- Huyện Đan Phượng và Mê Linh ở phía Tây

- Quận nội thành Long Biên, Tây Hồ và Bắc Từ Liêm ở phía Nam

- Huyện Sóc Sơn ở phía Bắc.

Hà Nội mở tuyến đường dài 9km qua huyện Mê Linh và Đông Anh

Huyện Đông Anh có diện tích đất 185.68km2 với hơn 437.000 dân. Mật độ dân số năm 2022 theo Wikipedia là 2.355 người/km2. Địa phận huyện được chia thành 24 đơn vị hành chính cấp xã (23 xã và 1 thị trấn)Huyện giáp với nhiều địa phương lân cận và có diện tích khoảng 185.68km2 với hơn 437.000 dân. Địa hình phẳng lặng và hệ thống sông, hồ, đầm nước tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế và cung cấp một môi trường sống trong lành cho cư dân.

Tình hình thị trường mua bán nhà và đất thổ cư tại huyện Đông Anh hiện nay.

Mặc dù là một trong những huyện ngoại ô, nhưng Đông Anh đang chú trọng phát triển hạ tầng đô thị. Điều này đã tạo ra triển vọng cho thị trường bất động sản của huyện. Nhiều chuyên gia cho rằng Đông Anh là địa điểm lý tưởng cho đầu tư bất động sản trong tương lai, nhờ vào lợi thế về giao thông và tiềm năng phát triển cơ sở hạ tầng.

Với vai trò cửa ngõ phía Bắc của thủ đô, hệ thống giao thông của Đông Anh đã được quy hoạch hiện đại hóa trong những năm gần đây. Việc mở rộng đường xá và xây dựng các công trình công cộng mới đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của huyện. Đông Anh cũng được dự kiến sẽ nâng cấp thành quận vào năm 2025, và chính quyền thành phố Hà Nội đã đầu tư nhiều vào cải thiện cơ sở hạ tầng và tiện ích xã hội.

Trong khi đó, quỹ đất ở các quận trung tâm của thủ đô đang trở nên khan hiếm, đồng thời số lượng dân cư lại ngày càng tăng. Sự di cư ra vùng ven đang tạo ra một làn sóng mới, giúp Đông Anh trở thành điểm định cư lý tưởng trong tương lai. Gần với các khu công nghiệp lớn ở Bắc Ninh và Hưng Yên, Đông Anh cũng thu hút một lượng lớn người lao động có nhu cầu mua nhà đất.

Đông Anh nỗ lực “lên” quận

Dự kiến, giá bất động sản tại Đông Anh sẽ tiếp tục tăng trong tương lai gần. Việc sở hữu một bất động sản ở Đông Anh vào thời điểm này không chỉ mang lại một môi trường sống tốt mà còn cơ hội sinh lợi lớn. Không ít người đã nhận thấy tiềm năng này và đã bắt đầu tìm hiểu về thị trường bất động sản ở Đông Anh. Theo thống kê từ Batdongsan vào tháng 12/2023, nhà đất ở Đông Anh thu hút hơn 44.000 lượt tìm kiếm trong vòng một tuần, là điểm nóng của thị trường bất động sản tại Hà Nội.

Số lượng nhà đất đang được rao bán ở Đông Anh cũng tương đối lớn, với hơn 1.200 sản phẩm. Tuy nhiên, đất thổ cư vẫn chiếm ưu thế.

Giá nhà đất thổ cư tại huyện Đông Anh: cập nhật mới nhất.

Nếu bạn đang quan tâm đến giá bán nhà đất thổ cư tại huyện Đông Anh, dưới đây là thông tin cập nhật từ Batdongsan tháng 12/2023:

  • Giá đất thổ cư dao động từ khoảng 190.14 triệu đồng/m2 cho các diện tích từ 30m2 đến 10.000m2.
  • Giá nhà riêng biến động từ 21 đến 227.27 triệu đồng/m2 cho các căn diện tích từ 36m2 đến 261m2.
  • Giá nhà mặt phố có thể từ 56.67 đến 400 triệu đồng/m2 cho các căn diện tích từ 43m2 đến 460m2.
  • Giá biệt thự và nhà liền kề dao động từ 50 đến 250 triệu đồng/m2 cho các căn diện tích từ 70m2 đến 1.200m2.
  • Ngoài ra, còn có một số căn hộ chung cư tập trung tại xã Đông Hội, với giá từ 13.61 đến 41 triệu đồng/m2 cho các căn diện tích từ 46m2 đến 98m2.

Đây là thông tin mới nhất về giá bất động sản tại huyện Đông Anh. Hy vọng bạn tìm thấy thông tin này hữu ích. Lưu ý rằng bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và DongAnhLand không chịu trách nhiệm về việc áp dụng thông tin mà không có sự tư vấn từ Pro Agent.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ: